Sự thật về Két sắt nhập khẩu Đức tại Việt Nam ?

Đăng ngày 20 Tháng Mười 2020 7:07 CH
3.304 lượt xem

Có phải bạn đang muốn mua két nhập khẩu Đức hoặc Châu Âu? Tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về mặt hàng két sắt nhập khẩu hiện có tại Việt Nam nhé.

Trước tin chúng ta cùng nhau nói về diễn biến thị trường két sắt tại Việt Nam từ trước tới nay :

Két sắt ( Két làm bằng sắt thép) bắt đầu phát triển, trở nên phổ biến dân dụng tại Việt Nam từ những năm 1980. Ban đầu, két được sản xuất trong nước là chính, sau đó dần dần có hàng nhập khẩu nhưng chỉ từ các nước sau đây: Thái Lan, Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc – tuyệt đối chưa từng có két nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức hay Châu Âu mà chỉ là công nghệ Đức, Châu Âu nhưng sản xuất tại nước thứ ba (đảm bảo chất lượng) nhập về Việt Nam (tính đến tháng 5/2022). Thực trạng két nhập khẩu về Việt Nam cụ thể như sau:

1. Két sắt nhập khẩu Thái Lan: trước đây có Leeco, Welco, President: hiện chỉ còn hãng Leeco nhập về HCM và President tại Hà Nội nhưng không được tiêu thụ rộng rãi - rất ít cửa hàng có bán loại này.

2. Két sắt nhập khẩu Hàn Quốc: Trước đây có Bumil, Diplomat, Booil: Đến nay chỉ còn Diplomat và Booil nhưng phổ biến nhất là Booil với đủ kích cỡ, đa dạng chủng loại như: khóa cơ, điện tử, vân tay - có nhiều đơn vị (Siêu thị, cửa hàng) có bán Booil tại Hà Nội và HCM (Nói đến két Nhập là nói đến Booil) còn Diplomat vẫn có nhưung không phổ biến trên thị trường – chỉ có 1-2 đơn vị có bày bán tại Hà Nội nhưng cũng không đủ mẫu, đủ size.

3. Két sắt nhập khẩu Mỹ: hiện có Centry nhưng không phải 100% hãng này đều nhập Mỹ mà có cả sản xuất nước thứ 3 và cũng chỉ do một đơn vị nhập về và tự bán theo kênh riêng cùng với khóa cửa.v.v., không phát triển kênh đại lý như Booil. Ngoài ra có Honeywell nhưng chỉ là Thương hiệu Mỹ - sản xuất tại Trung Quốc nhưng cũng không phổ biến, không đủ size.

 

4. Két sắt nhập Trung Quốc: có rất nhiều thương hiệu nhưng tính đến tháng 4/2022 có nhãn phổ biến là Bofa và Aifeibao, có nhiều website, cửa hàng bày bán sản phẩm này.

Tóm lại, bằng kinh nghiệm 15 năm kinh doanh két sắt và hiểu biết thực tế (từ 2007), theo tôi được biết rằng:  nói đến két nhập khẩu phổ biến – dễ tìm mua nhất chỉ có : Booil Hàn Quốc, Bofa và Aifeibao Trung Quốc.

Khi mua két sắt nhập khẩu (hoặc mặt hàng khác), bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ và tính năng sản phẩm cụ thể phù hợp với nhu cầu của mình:

- Két nhập nguyên chiếc thường có giấy Hải Quan (CO) trên đó ghi rõ đơn vị xuất khẩu, nước xuất khẩu, số lượng, mã hàng, ngày nhập ; có thể cả Giấy chứng nhận chất lượng của nhà sản xuất (CQ) ;

- Két nhập linh kiện, lắp ráp trong nước có thể có CO nhưng chỉ là CO cho linh kiện ví dụ như ổ khóa.

Ngoài ra, tôi cũng xin chia sẻ thêm rằng: Có một số thương hiệu nước ngoài đã từng hoặc hiện vẫn đang được nhập khẩu về Việt Nam nhưng do nhãn hiệu đó chưa được đăng ký bảo hộ Quốc Tế (Mới chỉ đăng ký tại nước xuất khẩu) nên có thể Nhãn đó về sau cũng được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam bởi một nhà sản xuất khác tại Việt Nam nhưng sản phẩm không liên quan - không cùng hệ chất lượng nhé (Có khi cùng một nhãn hàng nhưng lại có 2 xuất xứ và chất lượng sản phẩm cũng khác nhau). Nếu bạn chịu khó quan sát chắc không khó để phân  biệt sản phẩm nhập khẩu qua: đường nét cơ khí, nước sơn, kiểu dáng linh - phụ kiện..vv.

Chúc bạn tìm được sản phẩm như ý – giá cả phải chăng !

Nếu bạn cần tư vấn, hãy alo 0983.978.775
Hoặc tham khảo website: https://ketsatphutai.vn/pd71/ket-sat-nhap-khau.html

(Viết bởi: Nguyễn Đình Tài – Giám đốc Công ty Phú Tài, ngày 20-10-20 + cập nhật sau đó)

Hỏi Đáp ???:

1. Két sắt Bofa nhập khẩu từ đâu?

Két sắt Bofa Công nghệ Đức, được sản xuất 100% tại Trung Quốc và nhập khẩu nguyên chiếc chính ngạch về Việt Nam từ 2018 cho đến nay đã và đang được tiêu thụ khá rộng rãi tại Hà Nội và TP.HCM.

2. Két sắt Bofa có tốt không?

Trước tiên chúng ta hãy xác định các nguy cơ tấn công đến 1 chiếc két sắt gồm:

+ Thứ 1: Mở két tại chỗ.

+ Thứ 2: Cạy két, banh két tại chỗ.

+ Thứ 3: Mang két ra khỏi nhà.

+ Thứ 4: Hỏa hoạn.

Trong đó, trên thực tế thì 3 nguy cơ đầu tiên rất hay xảy ra đó là Mở két, cạy két, mang két ra khỏi nhà còn hỏa hoạn đến két thì rất ít nên nếu mua đc két chống đc cả 4 nguy cơ càng tốt còn không thì nên ưu tiên 3 nguy cơ đầu.

Ngoài ra có các tiêu chí khác như: độ bền ổ khóa, chất thép, nước sơn.v.v.. Căn cứ vào đó tham chiếu với sản phẩm mình xem để đánh giá sản phẩm đó.

Do cấu tạo bằng thép tấm nguyên khối, thiết kế gọn gàng, thẩm mỹ nên không đổ ruột tạo nặng, chịu nhiệt nên khả năng chống cháy của Bofa (các mẫu tính đến tháng 04/2022) thấp nhưng lại chống được 3 nguy cơ đầu rất tốt:

+ Chống mở két: Bofa với khóa chìa bi rãnh sâu cực kỳ an toàn cùng với khóa mã điện tử cao cấp, khóa vân tay bảo mật tiêu chuẩn quốc tế nên rất an toàn.

+ Chống cạy két: Bofa cấu tạo thép tấm nguyên khối cánh cửa 8-10ly, khung sườn 4-10ly + khe hở giữa cánh và thân cực hẹp nên chống cạy két cực kỳ hiệu quả.

+ Chống di chuyển: Bofa không quá nặng nhưng cho phép bạn vít chặt cố định két với tường nhà – chống di chuyển rất tốt.

+ Còn về độ bền ổ khóa, nước sơn, chất thép cũng được coi là thế mạnh của dòng két này.

Như vậy Bofa có 3 điểm cộng (+): Thẩm mỹ, độ An toàn cao, Thiết kế gọn gàng và 2 điểm trừ (-): Tâm lý ngại mua do sản xuất tại Trung Quốc? và chịu nhiệt thấp.

4. Giá bán két sắt Bofa như thế nào?

Két sắt Bofa có giá bán khá cao tùy mẫu, tùy kiểu dáng.  Nếu bạn cần tư vấn, hãy alo 0983.978.775. Hoặc tham khảo website https://ketsatphutai.vn/pd120/ket-sat-bofa.html

Xem thêm một số bài viết:

Bài 1: 4 Lưu ý và sự thật 7 loại két sắt bạn nên biết ?  

Bài 2: Chọn mua khóa mã cơ hay điện tử hay vân tay?  

Bài 3: Sự thật về Nguồn gốc các nhãn két nhập khẩu hiện có tại Việt Nam ?

Bài 4: Sự thật ngỡ ngàng về két sắt vân tay "Hòa Phát" ?

0983 978 775