Nên mua két sắt gia đình loại tốt?

Đăng ngày 24 Tháng Mười 2018 3:03 CH
2.506 lượt xem

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều dòng két sắt đa dạng về mẫu mã, kích thước, chủng loại, tạo nên nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Két sắt gia đình thì nên chọn mua loại nào?

Két sắt trên thị trường gồm 7 dòng sp chính, tùy theo nhu cầu và quan điểm mua sắm (ở đây tôi ko dùng từ "Túi tiền" bởi rất nhiều khách hàng rất có điều kiện nhưng chỉ mua loại rẻ bèo ....) mà Quý khách có thể chọn cho mình chiếc két ưng ý.

Ket sat gia dinh

Các tiêu chí xác định két sắt gia đình tốt

- Độ bền: thường là độ bền ổ khóa mã, ngoài ra còn các chi tiết khác như nước sơn, chất thép, các cơ chốt chuyển động đóng mở

Nói thêm về khóa két:  Xét về chủng loại: có khóa mã cơ, mã điện tử và mã vân tay. Về lý thuyết thì khóa cơ sẽ bền hơn nhưng vẫn có tỷ lệ lỗi như trượt bi, mòn cựa đẩy .... nếu khóa cơ lỗi sẽ khó xử lý hơn. Còn khóa mã điện tử hoặc vân tay nhiều khách hàng lo ngại mau hỏng, rồi thời tiết ẩm ướt .... nhưng thực tế các hãng cao cấp thì khóa này cũng hiếm khi lỗi mà nếu có lỗi thì xử lý cũng dễ hơn khóa mã cơ.

- Độ chịu nhiệt: cái này ko thể kiểm nghiệm khi mua một cách chính xác mà thường do người bán hàng cung cấp nhưng xin nhắc lại là: két nhập khẩu nguyên chiếc Hàn Quốc, đạt các chứng chỉ quốc tế chỉ là 1020độC/120 phút - vậy két trong nước ko có kiểm định, ko có chứng chỉ chắc ko qua được ngưỡng này đâu.

- Độ chịu lực cạy phá: Két sắt thông thường có kết cấu vỏ thép/ vỏ tôn 02 lớp (dày 0,6-1,2ly), ở giữa là vật liệu chống cháy tổng hợp tạo thành dạng petong xốp hoặc đổ cát thông thường tạo nên tổng thể nhìn có vẻ dày dặn nhưng thực ra với kết cấu này ko phải hãng nào cũng đạt được sức chống cạy phá cao - thường thì muốn chống cạy phá tốt, thép vỏ phải càng dày càng tốt, chốt càng sâu, càng dài, càng nhiều càng tốt.

Hiện tại có mấy hãng được sản xuất theo ý tưởng thép dày hơn, chống cạy phá tốt hơn như: Samurai, Truly Siêu cường, Két sắt nhập khẩu thép nguyên tấm.

Nhìn vào 3 tiêu chí ngắn gọn trên thì Giá tiền cao thì chất lượng cũng càng cao. Két sắt giá từ 1 đến 2 triệu thì không thể đòi hỏi sản phẩm đạt được các tiêu chí trên đều ở mức khá hoặc tốt. Với tư tưởng coi trọng sản phẩm mà két sắt là ở với ta cả đời, bảo vệ tài sản cho ta cả đời, thì chúng ta cũng nên cân nhắc "chịu chi" một tý để có được sự bảo vệ yên tâm hơn. Một chiếc két gia đình có giá 5-10tr cũng ko phải quá cao, quá xa xỉ - và nếu so với các vật dụng khác như, Tivi, Tủ lạnh hay Chiếc điện thoại thì so về công năng sử dụng, tuổi thọ sản phẩm thì cũng nên mua két sắt loại tốt.

Sau đây là một số thương hiệu két sắt gia đình tốt nên chọn

1, Két sắt gia đình tốt của thương hiệu được sản xuất tại Việt Nam như: Hòa Phát, Việt Tiệp : đây là 2 dòng két phổ biến, thương hiệu khá nổi tiếng nhưng kết cấu ở mức bình dân.
+ Vỏ thép: 2 lớp 0,6-1ly chủ yếu tạo form két đẻ đổ ruột => chống cạy phá mức thấp - trung bình
+ Khả năng chống cháy: dòng KA của Hòa Phát không chống cháy, dòng KS chống cháy tốt; Việt Tiệp dáng mái nhô chống cháy mức thấp- trung bình, dòng két vuông, hèm tam cấp chống cháy mức khá - tốt tùy mẫu cụ thể.
+ Khóa két: Két Việt Tiệp có khóa cơ phổ thông ( không đổi mã tùy chọn), điện tử, vân tay/ Hòa Phát có khóa cơ không đổi mã lắp cho dòng KA, khóa cơ đổi mã lắp cho dòng KS; khóa điện tử cho cả 2 dòng; Khóa vân tay lắp cho dòng két mới Legend nhưng ít gặp trên thị trường vì nhiều lý do. ( Hòa Phát hiện không có két vân tay phổ thông ngoài Legend nhé - bạn xem kỹ kẻo thấy một số thương hiệu trong một số trang kiểu như "bản hãng" lại lầm tưởng là của Hòa Phát nhé)
 

Két sắt Hòa Phát xuất khẩu KS110-Royal

Két sắt Hòa Phát xuất khẩu KS110-Royal

Két sắt Hòa Phát báo động KS135-Royal

Két sắt Hòa Phát báo động KS135-Royal

Két sắt giá rẻ mini Việt Tiệp VK55 đúc đặc (mẫu mới)

Két sắt giá rẻ mini Việt Tiệp VK55 đúc đặc (mẫu mới)

Két sắt giá rẻ Việt Tiệp mẫu mới VK47D

Két sắt giá rẻ Việt Tiệp mẫu mới VK47D

2, Két sắt gia đình tốt của các thương hiệu liên doanh Hàn Quốc như: Adelbank, Goldbank, Kumho, Welko 

+ Vỏ thép: 2 lớp dày hơn loại trên: vỏ 1-1,2ly, dàn chốt cơ to hơn, dày hơn, hèm cửa nhiều lớp hơn => chống cạy phá mức trung bình khá.
+ Khả năng chống cháy: Dòng này đều là hèm tam cấp chống cháy mức khá - tốt tùy mẫu cụ thể.
+ Khóa két: Có khóa cơ phổ thông ( không đổi mã tùy chọn), Khóa cơ đổi mã ; khóa điện tử, vân tay rất đa dạng và giá cũng vừa tầm.

Két sắt khóa cơ Adelbank AVC86

Két sắt khóa cơ Adelbank AVC86

Két sắt điện tử Adelbank AVE86

Két sắt điện tử Adelbank AVE86

Két sắt Kumho khóa cơ KN54KC

Két sắt Kumho khóa cơ KN54KC

Két sắt Welko khóa cơ KN240

Két sắt Welko khóa cơ KN240

3, Két sắt gia đình tốt của thương hiệu nhập khẩu như: Booil Hàn Quốc, Leeco Thái Lan..

+ Vỏ thép: 2 lớp dày 1-1,2ly, cánh cửa phía ngoài bọc 2 lớp thép, dàn chốt cơ to khá chắc chắn => chống cạy phá mức khá.
+ Khả năng chống cháy: Dòng này đặc biệt chinh phục khách hàng bới đường nét cơ khí sắc nét, khả năng chống cháy đạt các tiêu chuẩn xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới trong đó có cả các nước Châu Âu. Dòng này chịu nhiệt 1.020độ/120phut . Đây là nhiệt độ thực tế chịu được cao nhất rồi nhé ( tài sản bên trong vẫn an toàn). Bạn hãy cảnh giác khi gặp két nào chịu được cao hơn Booil nhé
+ Khóa két: Có khóa cơ phổ thông ( không đổi mã tùy chọn), Khóa cơ đổi mã ; khóa điện tử, vân tay rất đa dạng và giá cũng vừa tầm.

Két sắt mã cơ nhập Hàn Quốc BS-C360

Két sắt mã cơ nhập Hàn Quốc BS-C360

Két sắt điện tử nhập Hàn Quốc Booil BS-T360

Két sắt điện tử nhập Hàn Quốc Booil BS-T360

Két sắt cơ nhập Hàn Quốc Booil BS-C500

Két sắt cơ nhập Hàn Quốc Booil BS-C500

Két sắt nhập Hàn Quốc điện tử Booil BS-T500

Két sắt nhập Hàn Quốc điện tử Booil BS-T500

4, Dòng két xuất khẩu linh kiện Hàn Quốc, thân vỏ chế tạo trong nước với kết cấu thép dày: thân vỏ 2ly hoặc 10ly, cánh cửa thép tấm 12-14ly chống lại đủ các nguy cơ: cạy phá, di chuyển, hỏa hoạn ... như Samurai, Truly ..

Thân vỏ: 2ly hoặc 10ly + chất chống cháy
Cánh cửa: thép tấm 12ly + chất cách nhiệt
Chốt đặc phi 32ly chống cạy két hiệu quả
Khóa cơ có hãm đĩa chống xoay dò mã/ khóa điện tử, vân tay cao cấp

 

Cảm ơn Quý khách đã đọc bài viết này, chúc Quý khách thành đạt! Nếu cần tư vấn thêm, Quý khách liên hệ: Két sắt Phú Tài, sđt: 094 869 5366

0983 978 775