Két sắt vân tay là gì ? Ưu điểm và nhược điểm

Đăng ngày 24 Tháng Mười 2018 3:04 CH
10.770 lượt xem

Két sắt vân tay đã thực sự trở thành một giải pháp lý tưởng giúp bạn bảo vệ những tài sản giá trị, giấy tờ quan trọng hay bất cứ vật dụng nào bạn muốn cất trữ đặc biệt.

Ket sat van tay

Công nghệ tiến bộ vượt bậc đã mang đến những ứng dụng thiết thực phục vụ đời sống con người, một trong những thiết bị đó là két sắt vân tay. Ngày nay, bạn đã có thể tìm mua cho gia đình hay công ty của mình các loại két sắt vân tay có độ an toàn cao. Két sắt vân tay đã thực sự trở thành một giải pháp lý tưởng giúp bạn bảo vệ những tài sản giá trị, giấy tờ quan trọng hay bất cứ vật dụng nào bạn muốn cất trữ đặc biệt.

Ket sat khoa van tay VF5108

Cơ chế hoạt động của két sắt vân tay

Két sắt vân tay là phát minh được xuất phát từ đặc điểm sinh học của con người, mỗi người sở hữu những dấu vân tay khác nhau. Với mắt thường, thoạt nhìn chúng ta sẽ không phân biệt được nhiều dấu vân tay có hình dạng khá giống nhau. Nhưng thực tế, khi sử dụng thiết bị quét và nhận diện dấu vân tay, từng đường vân, nếp da trên vân tay của mỗi người lại khác nhau. Đây là lý do vì sao dấu vân tay lại trở thành chía khoá an toàn nhất cho két sắt.

Cau tao cua ket sat van tay

Để có thể sử dụng được két sắt, bạn phải tiến hành đăng ký trước vân tay. Chỉ những dấu vân tay nào đã đươc đăng ký mới có thể sử dụng. Khi đăng ký, bộ xử lý sẽ quét hình ảnh và lưu trữ hình ảnh đó. Két sắt chỉ mở khi dấu vân tay đưa vào hoàn toàn trùng khớp với hình ảnh đã được lưu trước đó.

Két sắt vân tay hoạt động rất chính xác vì chúng chỉ nhận những dấu vân tay sống. Nghĩa là, nếu ngón tay của bạn xuất hiện những vết xước, vết đứt, bị bẩn hoặc bị làm giả (không phải ngón tay thật) thì bạn cũng sẽ không mở được két sắt.

Ưu điểm của két sắt vân tay

Tính bảo mật cao: nếu như két sắt ổ khoá chìa có thể bị làm giả chìa, hoặc ổ khoá điện tử có thể bị lộ mật khẩu, thì “chìa khoá” vân tay lại không thể làm giả. Chỉ có duy nhất người được phép truy cập với dấu vân tay được đăng ký trước mới có thể mở két.

Uu diem cua ket sat van tay

Không cần chìa khoá hay mật khẩu: Với khoá vân tay, chìa khoá luôn nằm trên bàn tay bạn, bạn không phải lo ngại về việc mất chìa khoá, để quên chìa khoá hay quên mật khẩu.

Tính an toàn cao: Để siết chặt thêm khả năng bảo vệ tài sản của két sắt, các két sắt vân tay vẫn chú trọng với việc thiết kế thân két từ chất liệu thép đúc với bản lề và hệ thống khoá chốt dày dặn, cứng chắc. Ngày nay, các két sắt vân tay còn được thiết kế thêm với tính năng chống cháy. Hầu hết các két sắt chống cháy chính hãng đều có khả năng chịu được nhiệt độ cao từ 1000oC đến 1200oC trong khoảng thời gian từ 1 – 2 giờ đồng hồ.

Đảm bảo khối lượng: để gây khó khăn trong trường hợp kẻ gian có ý đồ vận chuyển két sắt đi nơi khác, các két sắt vân tay khi được sản xuất cũng rất chú trọng đến trọng lượng. Thông thường trên 80kg. Riêng đối với những két sắt vân tay âm tường, khối lượng có thể chỉ từ 7 kg

Nhược điểm của két sắt vân tay

Vì là thiết bị điện tử, bộ xử lý vân tay sẽ không tránh khỏi những trục trặc trong các trường hợp như: Thử quá nhiều lần các dấu vân tay chưa chính xác trong thời gian liên tục. Những hình ảnh dấu vân tay sai mà máy nhận được sẽ khiến máy phải xử lý nhanh và dễ dẫn đến tình trạng treo máy.

Nhuoc diem cua ket sat van tay

Két sắt đã mua lâu và hệ thống nhận diện vân tay không được kiểm tra hay bảo trì, có thể bạn cần nhấn và giữ lâu một chút.

Do két sắt để trong các môi trường không thuận lợi cho sự hoạt động của thiết bị điện tử như: quá ẩm, quá nóng, quá nhiều bụi bặm, có thể việc sử dụng mở két sẽ khó hơn chút.

Do đó, để hạn chế tối đa những nhược điểm này, khách hàng cần lưu ý sử dụng theo đúng hướng dẫn và thường xuyên kiểm tra tình trạng của hệ thống nhận diện vân tay. Ngoài ra, bạn có thể chọn loại két vân tay kết hợp điện tử để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Một số mẫu két sắt vân tay tốt nhất tại Phú Tài

két sắt vân tay cỡ lớn Việt Tiệp VTF898

két sắt vân tay cỡ lớn Việt Tiệp VTF898

Két sắt vân tay điện tử BOFA ZB-35DJ nhập khẩu chính hãng

Két sắt vân tay điện tử BOFA ZB-35DJ nhập khẩu chính hãng

Két sắt mini vân tay điện tử BOFA ZB-30DJ nhập khẩu

Két sắt mini vân tay điện tử BOFA ZB-30DJ nhập khẩu

Két sắt Thông minh Aifeibao HK/MD45AS-B Vân tay Điện tử App điện thoại

Két sắt Thông minh Aifeibao HK/MD45AS-B Vân tay Điện tử App điện thoại

Két sắt Việt Tiệp vân tay SV66LF-W

Két sắt Việt Tiệp vân tay SV66LF-W

Két sắt nhập khẩu Bofa FDG-A1D75BJ vân tay cao cấp

Két sắt nhập khẩu Bofa FDG-A1D75BJ vân tay cao cấp

Két sắt Bofa FDG-A1D60BS2 vân tay điện tử

Két sắt Bofa FDG-A1D60BS2 vân tay điện tử

Két sắt vân tay điện tử nhập Hàn Quốc Booil BS-F1200

Két sắt vân tay điện tử nhập Hàn Quốc Booil BS-F1200

Két sắt vân tay nhập Hàn Quốc Booil BS-F670

Két sắt vân tay nhập Hàn Quốc Booil BS-F670

Két sắt vân tay nhập Hàn Quốc Booil BS-F610S

Két sắt vân tay nhập Hàn Quốc Booil BS-F610S

 

Bạn có thể alo tư vấn 0983978775 bất cứ lúc nào bạn cần. Hoặc tham khảo website: https://ketsatphutai.vn/pb49/ket-sat-khoa-van-tay.html

 
0983 978 775