Tổng hợp các lỗi thường gặp của khách hàng khi sử dụng két sắt và cách khắc phục

Đăng ngày 26 Tháng Mười 2019 3:36 CH
2.722 lượt xem

Két sắt là một vật dụng vô cùng cần thiết với mỗi cá nhân, gia đình, cơ quan nhưng việc sử dụng nó như thế nào là đúng cách thì không phải ai cũng biết. Có rất nhiều lỗi của người sử dụng trong việc sử dụng két sắt dẫn đến mất an toàn và khó xử lý khi phát sinh lỗi khác.

Dưới đây là tổng hợp các lỗi của người sử dụng két và cách khắc phục:

1, Đối với két khóa mã xoay cơ - Tâm lý muốn an toàn nhưng lại ngại xoay ổ mã mỗi khi mở két và không chịu học cách mở  từ đó dẫn đến mấy sai lầm sau:

1.1: Khi đóng két, để nguyên ổ mã ở vòng mở, chỉ khóa bằng khóa chìa > mất an toàn – nếu ai đó lấy được khóa chìa là mở được két.

1.2: Khi đóng két chỉ xoay xóa mã cuối đi một đoạn, khi mở chỉ xoay lại mã cuối là được > rất mất an toàn – ngay cả khi ai đó không cần biết mã, chỉ cần có chìa, nhấc tay núm tỳ về hướng mở két rồi xoay ổ khóa, khi đến rãnh mở là tự mở được két.

Lưu ý: két khóa mã cơ thường khó sử dụng hơn mã điện tử, nếu bạn mua loại két này thì cố gắng học mở cách chuẩn nhất, nhanh nhất – bạn hãy yêu cầu nhân viên giao hàng (bên bán) hướng dẫn thật kỹ và mỗi lần đóng két hãy đảo đĩa số ít nhất 1 vòng rồi khi mở, ta mở từ đầu thì mới an toàn còn không thì bạn nên chuyển sang mua két điện tử hoặc vân tay.

1.3: Lỗi quên mật khẩu

Nếu két của bạn là loại mật khẩu cho sẵn, bạn liên hệ lại bên bán có thể sẽ có hỗ trợ từ nhà sản xuất dựa vào seri két.

Nếu két của bạn là loại đổi mật khẩu tùy chọn và bạn đã đổi đi thì cũng liên hệ bên bán nhờ hỗ trợ hoặc gọi thợ dịch vụ.

2, Đối với két điện tử hoặc vân tay (két sử dụng pin)

2.1: Lỗi hay gặp nhất là để hết kiệt pin ko kịp thay: két điện tử hoặc vân tay thường có 2 loại kiểu – kiểu pin trong cánh và pin bên ngoài cánh trong đó đặc biệt lưu ý thay pin kịp thời với kiểu pin bên trong cánh vì khi hết kiệt pin mà pin lại bên trong cánh sẽ khó xử lý hơn (thường sẽ có chìa khẩn cấp nữa nhưng tốt nhất không nên để kiệt pin). Một trong các dấu hiệu yếu pin thường gặp như sau:

  • Vạch pin tụt, đèn màn hình khi bạn bấm mở sẽ chập chờn, bạn mở két vài lần mới được (có thể vạch pin vẫn báo đủ nhưng màn hình vẫn chập chờn)
  • Khi bạn mở két, có một hàng số 0 nhỏ chạy chạy là khi pin đã kiệt
  • Có loại két khi mở, nếu pin yếu, trên màn hình sẽ xuất hiện chữ “Low battery”

Tóm lại khi mở két, bạn luôn luôn qua sát màn hình để nắm tình trạng pin, có khi pin mới thay hoặc két mới mua vẫn có thể yếu pin vì nhiều lý do bạn nhé; hoặc bạn hãy lắng nghe âm thanh khi mở két – khi pin đủ, két mở đúng, khi bạn bấm nút kết thúc “#” sẽ có tiếng kêu “tạch” , “bịch” .

2.2: Lỗi thứ hai đó là khách hàng hay để thất lạc phụ kiện như: chìa khóa khẩn cấp, hộp tiếp pin và khi cần đến thì không có.

Bạn nên để các phụ kiện trên ra bên ngoài két, để chỗ an toàn hoặc nếu bạn có 2 chiếc két thì két này sẽ giữ chìa khóa két kia.

2.3: Lỗi nhấc tay gạt quá nhẹ: Với những loại két có tay gạt, khi mở chìa và mã điện tử xong, bạn nhấc tay gạt nhẹ quá, vẫn mở được két nhưng sau đó tay gạt lại hạ xuống như ban đầu (ngang ra), chốt cửa nhao ra khiến bạn không đóng được két. Lúc này bạn phải bấm mã mở lại và nhấc tay gạt lên (hoặc xuống) như động tác mở két ban đầu sau đó mới đóng được két.

2.4: Lỗi chạm nút đổi mã: bạn có nhiều đồ nhưng lại mua két nhỏ và đặc biệt là những mẫu két điện tử hoặc vân tay có nút reset bên trong cửa dạng nút nổi trên ốp cửa – lỗi xảy ra chỉ đơn giản là khi bạn đóng két vào, tài liệu của bạn đạp vào nút reset đó và két luôn trong tình trạng reset chờ đổi mã và bạn không thể mở được két.

Lúc này, bạn dùng chìa khẩn cấp mở két ra xếp lại đồ hoặc để két ngửa mặt khóa lên để đồ đạc bên trong két không tỳ vào nút reset nữa.

2.5 Lỗi quên mật khẩu

Nếu két của bạn có chìa khóa khẩn cấp thì bạn dùng chìa đó kết hợp chìa chính mở ra đặt lại mật khẩu.

Nếu két của bạn không có chìa khẩn cấp, bạn hãy gọi bên bán nhờ hỗ trợ hoặc gọi thợ dịch vụ.

Một điều nữa Phú Tài khuyên bạn là bạn nên lưu lại số điện thoại – thông tin bên bán két để khi cần còn tìm được – tốt nhất nên dán thông tin bên bán lên thân két.

Chúc bạn may mắn!

Phú Tài mang Phú quý - Tài lộc đến mọi nhà!

0983 978 775