Cách mở két sắt khóa cơ đổi mã nhanh nhất

Đăng ngày 24 Tháng Mười 2018 3:03 CH
2.643 lượt xem

Két sắt là vật dụng rất cần thiết đối với mỗi cá nhân, gia đình, cơ quan trong việc cất trữ những tài sản quan trọng. Tuy nhiên đối với két sắt khóa cơ, việc mở và đổi mã (mật khẩu) là việc không dễ với một số khách hàng. Sau đây là cách mở và đổi mã két sắt khóa cơ đổi mã một cách nhanh nhất:

Ket sat khoa co

 

1. Tìm hiểu về két sắt khóa cơ

Két sắt khóa cơ là một loại hộp sắt được sử dụng để bảo vệ và giữ an toàn các vật phẩm quan trọng, tiền bạc, tài liệu quan trọng và các vật có giá trị khác. Một két sắt khóa cơ thông thường có hai khóa cơ để mở: một khóa chính và một khóa phụ.

Ket sat khoa co la gi

Khóa chính là khóa chính được sử dụng để mở két sắt. Nó có thể là một khóa với các vòng chìa đặc biệt hoặc một bộ số tròn mà người dùng phải xoay để đặt đúng mã số. Khóa chính thường được sở hữu và kiểm soát bởi người sở hữu két sắt.

Khóa phụ, như tên gọi, là một khóa dự phòng có thể được sử dụng để mở két sắt khi không có khóa chính hoặc khi người sở hữu két sắt không có mặt. Khóa phụ thường được trao cho những người tin cậy khác, như gia đình hoặc đồng nghiệp, để tránh mất mật khẩu hoặc không thể mở két sắt trong trường hợp khẩn cấp.

 Két sắt khóa mã cơ chia thành 3 loại:

+ Loại 1: khóa mã cơ không đổi được mật khẩu, ví dụ như: dòng két KA của Hòa Phát (KA22, KA40, KA54..v..)

+ Loại 2: khóa mã cơ phổ thông - đổi được mã nhưng hạn chế số bộ mã đổi và mã đổi không tùy chọn, chỉ ngẫu nhiên tùy từng bộ khóa (ví dụ như Việt Tiệp, Adelbank AC730, Adelbank VC630 - những mẫu trong mô tả thường không nói đến việc đổi mã)

+ Loại 3: khóa mã cơ đổi được mã không hạn chế số bộ mã và khách hàng chọn được số - theo nguyên tắc nhất định (Ví dụ như: Hòa Phát dòng KS, Adelbank SV600-LC, Truly, Booil ..v.v..)

 

2. Cách mở két sắt khóa cơ đổi mã nhanh nhất

Trong 3 dòng sản phẩm két sắt khóa cơ thì chỉ có két sắt khóa cơ loại 3 có thể đổi mã tự do sẽ xảy ra tình trạng quên mã số. Mên chúng ta sẽ đổi mã trên dòng sản phẩm này. Còn 2 loại kia sẽ là mã mặc định của nhà sản xuất nên chúng ta không cần quan tâm.

Cach mo ket sat khoa co

Cách mở két sắt như sau: 

Bước 1: Với két đặt 1 mã số: ta quay ít nhất 4 lần (có thể hơn 4 lần) tới mã số đó theo chiều vạch phụ nhưng căn vạch chính rồi quay ngược lại cho đến khi kịch hẳn khóa không quay được nữa. Két hợp với chìa khóa, mở két. Lưu ý: có 1 nấc kịch, một nấc nhẹ và nấc kịch hẳn.

Bước 2: Với két đặt 3 mã số:

  • Mã 1: quay ít nhất 4 lần (có thể hơn 4 lần) tới mã số thứ nhất theo chiều vạch phụ nhưng căn vạch chính, lần cuối dừng ở mã số thứ nhất.
  • Mã 2: Từ mã số thứ nhất, quay ngược chiều vạch phụ nhưng căn vạch chính tới mã số thứ hai 3 lần (lần thứ 3 dừng ở mã số thứ hai)
  • Mã 3: Từ mã số thứ 2, quay theo chiều vạch phụ nhưng căn vạch chính tới mã số thứ ba 2 lần (lần thứ 2 dừng ở mã số thứ ba)
  • Sau đó lại quay ngược chiều vạch phụ đến kịch hẳn
  • Kết hợp khóa chìa, mở két ra.

Ta có thể tóm tắt: 4 theo, 3 ngược, 2 theo, 1 ngược - kịch.

Lưu ý: mã số đầu tiên có thể được quay quá số lần quy định (4 lần hoặc nhiều hơn), 2 mã còn lại phải đúng số lần quy định (3 và 2 lần), nếu sai, làm lại từ đầu.Xem thêm : may loc nuoc gia dinh,bep gas gia re,may hut mui chinh hang,bep dien doi

Quý khách muốn mua két sắt khóa cơ chính hãng với giá mềm thì hãy liên hệ với Phú Tài qua Website: www.ketsatphutai.vn hoặc gọi Hotline: 0983978775 để nhận được giá bán rẻ nhất.

0983 978 775