Cách giữ cho két sắt an toàn trong đám cháy

Đăng ngày 24 Tháng Mười 2018 3:04 CH
94 lượt xem

Két sắt chống cháy được nhiều người coi là “toà pháo thủ” kiên cố bảo vệ tài sản, giấy tờ và nhiều hồ sơ quan trọng. Vì thế nên họ thường có tâm lý chủ quan, tin tưởng tuyệt đối vào khả năng “chống cháy” của chúng.

Thực chất, khả năng chống cháy ở đây hiểu đúng là khả năng cách nhiệt giữa vật dụng trong két sắt và nhiệt độ của đám cháy. Mỗi két sắt có một “tuổi thọ” riêng, nhưng trung bình (đối với một két sắt, khi có hoả hoạn, chúng có thể an toàn từ 1 – 2 giờ trong điều kiện nhiệt độ từ 1000oC đến 1200oC. Khi nhiệt độ đám cháy vượt quá nhiệt độ bốc cháy của lớp cách nhiệt, két sắt sẽ không còn an toàn nữa. Cách giữ két sắt an toàn trong đám cháy.

Ket sat chong chay chinh hang

Đặt két sắt ở vị trí an toàn

Hãy đặt két sắt ở một vị trí có khoảng cách xa khỏi nguồn lửa, vật liệu dễ cháy và các thiết bị điện. Nếu có thể, hãy đặt két sắt gần cửa ra vào để dễ dàng tiếp cận trong trường hợp khẩn cấp.

Vi tri dat ket sat an toan

Chống nhiệt cho két sắt

Có thể cân nhắc sử dụng vật liệu chống nhiệt như vật liệu cách nhiệt hoặc vật liệu chống cháy để bọc két sắt. Điều này giúp giảm nguy cơ nhiệt độ bên trong két sắt tăng lên trong thời gian dài khi xảy ra đám cháy.

Cach chong nhiet cho ket sat

Giữ két sắt khóa chặt

Hãy đảm bảo rằng két sắt luôn được khóa chặt. Điều này không chỉ giúp bảo mật tài sản bên trong, mà còn giúp ngăn chặn khói, hơi nóng và chất lỏng cháy xâm nhập vào bên trong két sắt.

Khoa chat ket sat

Hạn chế chất lỏng và vật liệu dễ cháy trong két sắt

Tránh lưu trữ chất lỏng dễ cháy như xăng, dầu hoặc các vật liệu dễ cháy khác trong két sắt. Nếu có sự cần thiết, hãy lưu trữ chúng trong các bình chứa an toàn riêng biệt và đặt chúng ở xa két sắt.

Cach xa vat lieu de chay

Định kỳ kiểm tra và bảo dưỡng

Thực hiện kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng két sắt để đảm bảo rằng nó hoạt động hiệu quả. Kiểm tra khóa, bản lề và các phụ kiện khác của két sắt để đảm bảo rằng chúng không bị hỏng hoặc hư hỏng.

Bao duong ket sat

Sử dụng hệ thống báo động cháy

Lắp đặt hệ thống báo động cháy trong két sắt và kết nối nó với hệ thống báo động cháy toàn nhà. Điều này sẽ giúp bạn nhận được cảnh báo sớm khi xảy ra đám cháy và có thời gian để
 

Nguồn: Ketsatphutai.vn

0983 978 775