Có Két sắt nhập khẩu Nhật Bản tại Việt Nam không ?

Đăng ngày 22 Tháng Mười 2020 3:41 CH
580 lượt xem

Có phải bạn đang muốn mua két nhập khẩu Nhật Bản? Tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về mặt hàng két sắt nhập khẩu hiện có tại Việt Nam nhé.

Két sắt Nhật Bản chưa xuất hiện ở Việt Nam mà chỉ là một số nhãn hiệu nghe “ có vẻ” Nhật Bản nhưng chỉ là nhập linh kiện Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc (linh kiện cũng không phải nhập từ Nhật) – Thân vỏ sản xuất trong nước - Lắp ráp tại Việt Nam. Các thương hiệu két sắt nhập khẩu gồm có:

1. Két sắt nhập khẩu Thái Lan

Két sắt Thái Lan trước đây có các thương hiệu: Leeco, Welco, President. Nay chỉ còn Leeco nhập về Hồ Chí Minh và President tại Hà Nội nhưng không được tiêu thụ rộng rãi - Rất ít cửa hàng có bán loại này.

Ket sat Leeco

2. Két sắt nhập khẩu Hàn Quốc

Trước đây có Bumil, Diplomat, Booil: Đến nay chỉ còn Diplomat và Booil nhưng phổ biến nhất là Booil với đủ kích cỡ, đa dạng về kiểu khóa gồm khóa mã cơ, điện tử, vân tay được nhiều đơn vị (Siêu thị, cửa hàng) có bày bán tại Hà Nội và HCM (Nói đến két Nhập là nói đến Booil) còn Diplomat vẫn có nhưng không phổ biến trên thị trường – chỉ có 1-2 đơn vị có bày bán tại Hà Nội nhưng cũng không đủ mẫu, đủ size.

  Két sắt điện tử nhập Hàn Quốc Booil BS-T360

3. Két sắt nhập khẩu Mỹ

Két sắt Mỹ tại Việt Nam có thương hiệu Centry nhưng không phải 100% hãng này đều nhập Mỹ mà có cả sản xuất nước thứ ba và cũng chỉ do một đơn vị nhập về và tự bán theo kênh riêng, không phát triển kênh đại lý như Booil. Ngoài ra có Honeywell nhưng chỉ là Thương hiệu Mỹ - sản xuất tại Trung Quốc nhưng cũng không phổ biến, không đủ size, đủ mẫu.

Két sắt nhập khẩu Mỹ

4. Két nhập Trung Quốc

Két sắt Trung Quốc có rất nhiều thương hiệu nhưng tính đến tháng 10/2020 có nhãn hàng phổ biến là Bofa và Aifeibao trong đó Bofa đang phổ biến hơn, có nhiều cửa hàng bày bán sản phẩm này với đủ kích cỡ phù hợp cho mọi không gian.

 

Két nhập Trung Quốc

Tóm lại, bằng kinh nghiệm 14 năm kinh doanh két sắt và hiểu biết thực tế, theo tôi được biết rằng:  nói đến két nhập khẩu phổ biến – dễ tìm mua nhất chỉ có : Booil Hàn Quốc, Bofa và Aifeibao Trung Quốc.

Khi mua két sắt nhập khẩu (hoặc mặt hàng khác), bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ và tính năng sản phẩm cụ thể phù hợp với nhu cầu của mình:

- Két nhập nguyên chiếc thường có giấy Hải Quan (CO) trên đó ghi rõ đơn vị xuất khẩu, nước xuất khẩu, số lượng, mã hàng, ngày nhập ; có thể cả Giấy chứng nhận chất lượng của nhà sản xuất (CQ) ;

- Két nhập linh kiện, lắp ráp trong nước có thể có CO nhưng chỉ là CO cho linh kiện ví dụ như ổ khóa.

Ngoài ra, tôi cũng xin chia sẻ thêm rằng: Có một số thương hiệu nước ngoài đã từng hoặc hiện vẫn đang được nhập khẩu về Việt Nam nhưng do nhãn hiệu đó chưa được đăng ký bảo hộ Quốc Tế (Mới chỉ đăng ký tại nước xuất khẩu) nên có thể Nhãn đó về sau cũng được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam bởi một nhà sản xuất khác tại Việt Nam nhưng sản phẩm không liên quan - không cùng hệ chất lượng nhé (Có khi cùng một nhãn hàng nhưng lại có 2 xuất xứ và chất lượng sản phẩm cũng khác nhau). Nếu bạn chịu khó quan sát chắc không khó để phân  biệt sản phẩm nhập khẩu qua: đường nét cơ khí, nước sơn, kiểu dáng linh - phụ kiện..vv.

Chúc bạn tìm được sản phẩm như ý – giá cả phải chăng ! Nếu bạn cần tư vấn hãy alo 0983.978.775

(Tác giả: Nguyễn Đình Tài – Giám đốc Công ty Phú Tài)

0983 978 775