So sánh chất lượng 3 loại két sắt được ưa chuộng nhất hiện nay

Đăng ngày 24 Tháng Mười 2018 3:04 CH
18.526 lượt xem

So sánh chất lượng 3 loại két sắt được ưa chuộng nhất hiện nay

 
So sánh chất lượng 3 loại két sắt được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay, két sắt Hòa Phát, két sắt Việt Tiệp và két sắt Hàn Quốc (két sắt kiểu dáng, linh kiện Hàn Quốc - lắp ráp trong nước) là 3 dòng két sắt được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay bởi sự quen thuộc về thương hiệu và được bày bán phổ thông tại các cửa hàng hoặc trên các website bán hàng online. Đây là 3 dòng két sắt ở mức giá và chất lượng bình dân đến hạng trung, mẫu mã và mức giá khá đa dạng giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn từ giá rẻ đến vừa phải.

1, Hình thức bên ngoài và kích cỡ:

 - Két sắt Hòa Phát: Sản phẩm của Hòa Phát được người tiêu dùng đánh giá là có mẫu mã đồng đều, quy chuẩn nhất trong 3 dòng két sắt trên - đường nét cơ khí khá chuẩn, nước sơn không hào nhoáng nhưng khá ổn định, ít bị bong tróc; tuy nhiên không phong phú về màu sắc, khách hàng không đặt được màu như ý với số lượng ít cho gia đình.
 
 
 
 

Xem sản phẩm tại: https://ketsatphutai.vn/pd64/ket-sat-hoa-phat.html

- Tiếp đến là Két sắt Hàn Quốc (két sắt kiểu dáng, linh kiện Hàn Quốc - lắp ráp trong nước): rất đa dạng về mẫu mã kích cỡ từ mini để tủ cá nhân đến cỡ to đại cho văn phòng kinh doanh và màu sắc - khách hàng có thể đặt màu đơn chiếc rất linh hoạt. Tuy nhiên dòng này có nhiều nhà sản xuất với rất nhiều tên thương hiệu nên chất lượng cũng không đồng đều, quý khách hàng nên xem kỹ trước khi mua và cần phân biệt với dòng két nhập khẩu nguyên chiếc Hàn Quốc (Booil nhập ) . Điển hình về chất lượng và sự đồng đều của dòng két kiểu Hàn Quốc phải kể đến là Adelbank, Goldbank, Welko... 

Xem sản phẩm Adelbank tại đây: https://ketsatphutai.vn/pd107/ket-sat-adelbank.html

- Két sắt Việt Tiệp: Két thường có 2 màu cơ bản gồm xám và xanh đậm với đường nét thiết kế đơn giản không cầu kỳ, nước sơn không đẹp bằng két sắt Hòa Phát và két sắt Hàn Quốc nhưng cũng được liên tục cải tiến ngày một nâng cao thẩm mỹ và chất lượng. Két sắt Việt Tiệp với thế mạnh nhiều mẫu nhỏ và giá bình dân nên số lượng tiêu thụ cũng khá lớn - tuy không có con số thống kê chính xác nhưng có thể nhất về số lượng trên phạm vi miền Bắc.

Xem sản phẩm tại đây: https://ketsatphutai.vn/pd59/ket-sat-viet-tiep.html

2. Độ nặng của két sắt

- Két sắt Hòa Phát: Trọng lượng két khá đa dạng từ các mẫu cho khách sạn 10-18kg đến các mẫu trọng lượng 35kg, 50kg, 90kg, 110kg, 135kg, 168kg, 190kg, 250kg, 320kg, 400kg, 500kg. 

- Két sắt Việt Tiệp: Trọng lượng két dao động khoảng từ hơn 30kg đến 160kg - ở Nội Thành thường tiêu thụ loại nhỏ, nhẹ nhiều hơn ngoại thành . Tuy nhiên, khi lựa chọn két sắt, người dùng không nên quá đề cao trọng lượng két mà nên lưu ý nhiều hơn đến các tiêu chí khác như chất liệu cấu tạo, độ an toàn, tính bảo mật của hệ thống khóa.

 

- Két sắt Hàn Quốc: Két có trọng lượng đa dạng, từ 40 – 50kg cho đến 500kg. Khi chọn két sắt Hàn Quốc, người dùng nên mua tại những cửa hàng uy tín để chọn mua được sản phẩm chất lượng, đem lại hiệu quả kinh tế khi sử dụng.

3. Dung tích sử dụng

- Két sắt Hòa Phát, Việt Tiệp: Hai dòng két sắt này có kích thước nhỏ nên dung tích sử dụng (hay còn gọi là kích thước bên trong) cũng nhỏ hơn so với két sắt Hàn Quốc, phù hợp với nhu cầu lưu trữ, bảo vệ khối lượng đồ đạc, tài sản không quá lớn.

- Két sắt Hàn Quốc: Những loại két có trọng lượng lớn thường có dung tích sử dụng lớn, thích hợp với người dùng có nhu cầu bảo quản khối lượng tài sản, đồ đạc lớn.

Két sắt Hàn Quốc có dung tích sử dụng lớn

4. Hệ thống khóa

- Két sắt Hòa Phát: có khóa mã cơ và khóa điện tử trong đó khóa cơ được chia làm 2 dạng: khóa cơ mã cố định lắp cho dòng két an toàn không chống cháy (dòng KA - tuy nhiên mới đây dòng này cũng được lắp khóa cơ đổi mã nhưng không cùng chất lượng với dòng khóa đổi mã KS) và khóa cơ đổi mã lắp cho dòng két chống cháy KS. Ngoài ra có thêm khóa cơ đổi mã có khóa nhỏ định vị ổ đĩa chống người lạ quay dò mã như KS90-Royal ,  KS110-Royal...

Khóa điện tử cũng chia 2 loại: Loại rẻ , pin bên trong cánh lắp cho dòng KA không chống cháy; Loại cao cấp hơn, pin ngoài cánh dễ thay khi hết lắp cho dòng chống cháy KS.

Tóm lại với Hòa Phát, việc phân cấp sản phẩm khá rõ ràng và cách biệt về giá: Dòng KA không chống cháy, khóa chìa ngắn, lòng két hẹp khó để giấy tờ, khóa cơ không đổi mã hoặc đổi mã loại cải tiến, khóa điện tử pin trong giá 3tr đổ lại; Dòng KS chống cháy, khóa chìa bi dài, lòng két rộng hơn, khóa cơ đổi mã, khóa điện tử pin ngoài giá trên 3tr đến 12tr.

 

- Két sắt Việt Tiệp: Sử dụng khóa chìa 4 cạnh chống sao chép , khóa cơ cao cấp hơn khóa không đổi mã KA của Hòa Phát - mã riêng từng két nhưng vẫn đổi được mật khẩu nhưng không chọn được số như dòng KS của Hòa Phát; còn ổ khóa điện tử cũng được cải tiến pin ngoài dễ thay.

- Két sắt Hàn Quốc: Được trang bị ổ chìa 4 cạnh hoặc 2 cạnh chìa bi cao cấp , khóa cơ cũng chia 2 dòng: dòng bình dân cánh hộp lắp khóa cơ giống cơ chế cơ Việt Tiệp (mã riêng từng két nhưng vẫn đổi được mật khẩu nhưng không chọn được số như dòng KS của Hòa Phát ) như: AVC86, VC630... và khóa cơ đổi mã có định vị chống xoay đĩa lắp cho dòng cao cấp cánh đúc như: SV600-LC, SV800-LC ; khóa điện tử hầu như là pin ngoài dễ thay.

Ngoài ba dòng két trên, còn có các dòng khác cao cấp hơn nhưng ít được biết đến vì 2 lý do: các hãng không tự quảng bá và những người đã mua, đã dùng cũng không loan truyền thông tin vì két thường giấu kín, Quý khách nên tham khảo để chọn cho mình loại phù hợp.

Trên đây là 3 dòng két phổ biến ở mức bình dân đến hạng trung. Các dòng cao cấp như két xuất khẩu hay nhập khẩu nguyên chiếc chất lượng cao hơn và giá cũng cao hơn. Quý khách có thể tham khảo qua bài viết sau:

https://ketsatphutai.vn/4-luu-y-khi-mua-ket-sat-va-7-loai-ket-ban-nen-biet.html

Hoặc tại website: https://ketsatphutai.vn/

0983 978 775