Két sắt tiếng anh là gì ?

Đăng ngày 24 Tháng Mười Một 2020 9:22 CH
6.472 lượt xem

Két sắt tiếng anh là gì? Két sắt (Két bạc) là một thiết bị khá phổ biến trong ngôi nhà của chúng ta. Nhiều khách hàng, khi đi du lịch nước ngoài không biết gọi tên tiếng anh của két sắt là gì. Hãy theo dõi bài viết sau đây để bổ xung cho mình thêm những từ vựng tiếng anh về két sắt.

Theo từ điển két sắt tiếng anh là Safe

Theo từ điển thì két sắt được dịch sang tiếng anh là Safe. Tuy nhiên, khi các bạn dịch ngược lại từ Safe sang tiếng Việt thì nó lại có nghĩa hoàn toàn khác là: Đáng tin cậy, an toàn, có thể tin cậy.

Từ Safe sau khi dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa khác như vậy nghĩa là trong tiếng Anh thì 1 từ có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau phụ thuộc vào hoàn cảnh sử dụng. Từ Safe có nghĩ là an toàn nên dùng cho két sắt thì hoàn toàn không sai.

Dich ket sat

Dịch két sắt từ tiếng Việt sang tiếng Anh

Dịch két sắt từ tiếng anh sang tiếng Việt

Cách gọi chính xác

Để gọi chính xác từ “két sắt” trong tiếng anh thì chúng ta phải gọi là “safety box”. Nó có nghĩa là một chiếc hộp an toàn, đáng tin cậy. Cũng giống như chức năng của két sắt, giúp bảo vệ đồ đạc và tài sản được an toàn.

Két sắt Việt Tiệp (Đúc đặc) VK68 Lộc Phát

Như vậy với 2 kết quả là “safe” và “safety box”, là nghĩa của từ két sắt bằng tiếng Anh thì chúng ta nên dùng từ “safety box” sẽ chuẩn xác hơn so với từ “safe”.

 

 

 

 

0983 978 775