Thuê két sắt ngân hàng có tốt không ?

Đăng ngày 24 Tháng Mười 2018 3:04 CH
8.323 lượt xem

Thông thường, ngân hàng không cung cấp dịch vụ thuê két sắt trực tiếp cho cá nhân. Tuy nhiên, ngân hàng có thể cung cấp dịch vụ lưu trữ an toàn cho tài sản và giấy tờ quan trọng của khách hàng thông qua két sắt hoặc phòng cố định có tính bảo mật cao.

Thue ket sat ngan hang

Độ an toàn

Tài sản của khách hàng sẽ được cất giữ trong két sắt và được bảo quản tại kho được xây dựng với kết cấu chắc chắn như tiêu chuẩn kho tiền. Đặc biệt, kho được trang bị ổ khóa, hệ thống báo động tinh vi, camera hiện đại, cảm biến phát hiện nhiệt và các thiết bị bảo mật khác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài sản.

Thue ket sat ngan hang do an toan cao

Bên cạnh đó, chỉ người có tên trong hợp đồng hoặc người ủy quyền mới được vào mở két sắt. Khi hệ thống kiểm tra đúng chìa khóa, mật khẩu hoặc dấu vân tay của khách hàng thì két mới mở ra.

Nếu khách hàng mất chìa khóa hoặc cơ quan có thẩm quyền yêu cầu hợp tác điều tra thì ban giám đốc ngân hàng dùng chìa khóa dự phòng niêm phong để mở. Chìa khóa dự phòng này được cất giữ bí mật, nhân viên ngân hàng không biết chỗ cất và không thể lấy được. Khi muốn dùng chìa khóa dự phòng phải lập hội đồng, lập biên bản lấy chìa ra sử dụng.

Bảo vệ khỏi thiên tai

Các vụ cháy nổ, bão, lũ lụt có thể gây thiệt hại cho tài sản, giấy tờ quan trọng của cá nhân, doanh nghiệp. Thậm chí, ngay cả khi chúng đã được cất giữ trong két sắt an toàn, chống cháy thì chúng vẫn bị ảnh hưởng nếu tiếp xúc lâu dài với ngọn lửa hoặc lũ lụt. Còn khi sử dụng dịch vụ thuê két sắt của ngân hàng, tài sản của bạn được đảm bảo an toàn tuyệt đối trong hầm có khả năng chống cháy nổ, lũ lụt, bão, động đất và các thảm họa tự nhiên khác.

Thien tai

Tính riêng tư

Ví dụ, với dịch vụ cho thuê két sắt - két bạc của Ngân hàng BIDV, tài sản sẽ được kiểm tra qua hệ thống an ninh tương tự như thủ tục hải quan ở sân bay mà không cần mở bao bì đựng. Vì thế, tài sản của khách hàng được đảm bảo an toàn và sự riêng tư cũng như loại trừ trường hợp khách hàng gửi tài sản pháp luật cấm.

Tinh rieng tu

Ngân hàng cũng không biết khách cất gì trong tủ và chỉ yêu cầu khách hàng không được cất giữ các loại hàng quốc cấm. Khách hàng có thể vào kho sử dụng két sắt mình thuê thoải mái trong thời gian hiệu lực hợp đồng và giờ làm việc của ngân hàng.

Giá hợp lý

Đảm bảo an toàn cho tài sản của khách hàng nhưng giá thành thuê két sắt của ngân hàng không quá đắt đỏ. Ví dụ, phí cho thuê két sắt tại Sacombank khoảng từ mức 130.000 đến hơn 200.000 đồng/tháng tùy theo kích thước két sắt. Hoặc giá thuê két tại Vietinbank khoảng từ 120.000 – 300.000 đồng/tháng. Trong trường hợp thuê dài hạn, khách hàng sẽ được giảm giá và có thể được tặng quà nếu may mắn trúng đợt khuyến mãi.

Gia ca hop ly

Nguồn: Ketsatphutai.vn

0983 978 775