Két sắt gia đình: Nên chọn mua loại nào, mua hãng nào tốt?

Đăng ngày 24 Tháng Mười 2018 3:03 CH
341 lượt xem

Két sắt gia đình: Nên chọn mua loại nào, mua hãng nào tốt?

 
Két sắt gia đình: Nên chọn mua loại nào, mua hãng nào tốt?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều dòng két sắt đa dạng về mẫu mã, kích thước, chủng loại, tạo nên nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Két sắt gia đình thì nên chọn mua loại nào?

Như đã trình bày ở bài viết "Kinh nghiệm mua két sắt bạn nên đọc"

https://ketsatphutai.vn/kinh-nghiem-mua-ket-sat-ban-nen-doc.html

Két sắt trên thị trường gồm 7 dòng sp chính, tùy theo nhu cầu và quan điểm mua sắm (ở đây tôi ko dùng từ "Túi tiền" bởi rất nhiều khách hàng rất có điều kiện nhưng chỉ mua loại rẻ bèo ....) mà Quý khách có thể chọn cho mình chiếc két ưng ý.

Ở đây chúng ta cần làm rõ thế nào là "két tốt"? bao gồm các tiêu chí sau:

- Độ bền: thường là độ bền ổ khóa mã, ngoài ra còn các chi tiết khác như nước sơn, chất thép, các cơ chốt chuyển động đóng mở

Nói thêm về khóa két:  Xét về chủng loại: có khóa mã cơ, mã điện tử và mã vân tay. Về lý thuyết thì khóa cơ sẽ bền hơn nhưng vẫn có tỷ lệ lỗi như trượt bi, mòn cựa đẩy .... nếu khóa cơ lỗi sẽ khó xử lý hơn. Còn khóa mã điện tử hoặc vân tay nhiều khách hàng lo ngại mau hỏng, rồi thời tiết ẩm ướt .... nhưng thực tế các hãng cao cấp thì khóa này cũng hiếm khi lỗi mà nếu có lỗi thì xử lý cũng dễ hơn khóa mã cơ.

- Độ chịu nhiệt: cái này ko thể kiểm nghiệm khi mua một cách chính xác mà thường do người bán hàng cung cấp nhưng xin nhắc lại là: két nhập khẩu nguyên chiếc Hàn Quốc, đạt các chứng chỉ quốc tế chỉ là 1020độC/120 phút - vậy két trong nước ko có kiểm định, ko có chứng chỉ chắc ko qua được ngưỡng này đâu.

https://ketsatphutai.vn/pd72/ket-sat-booil-han-quoc.html

- Độ chịu lực cạy phá: Két sắt thông thường có kết cấu vỏ thép/ vỏ tôn 02 lớp (dày 0,6-1,2ly), ở giữa là vật liệu chống cháy tổng hợp tạo thành dạng petong xốp hoặc đổ cát thông thường tạo nên tổng thể nhìn có vẻ dày dặn nhưng thực ra với kết cấu này ko phải hãng nào cũng đạt được sức chống cạy phá cao - thường thì muốn chống cạy phá tốt, thép vỏ phải càng dày càng tốt, chốt càng sâu, càng dài, càng nhiều càng tốt.

Hiện tại có mấy hãng được sản xuất theo ý tưởng thép dày hơn, chống cạy phá tốt hơn như:

Két sắt Truly Siêu cường xuất Mỹ: https://ketsatphutai.vn/pd108/ket-sat-truly-sieu-cuong-xuat-my.html

Két sắt nhập khẩu thép nguyên tấm: https://ketsatphutai.vn/pd120/ket-sat-bofa.html

Nhìn vào 3 tiêu chí ngắn gọn trên, tôi thấy một điều tỷ lệ thuận rằng: giá tiền cao thì chất lượng cũng càng cao. Với tư tưởng mua sắm bàn ăn hiện đại sang trọng kiểu đơn giản 1-2tr thì không thể đòi hỏi sản phẩm đạt được các tiêu chí trên đều ở mức khá hoặc tốt. Với tư tưởng coi trọng sản phẩm mà két sắt là ở với ta cả đời, bảo vệ tài sản cho ta cả đời, thì chúng ta cũng nên cân nhắc "chịu chi" một tý để có được sự bảo vệ yên tâm hơn. Một chiếc két gia đình có giá 5-10tr cũng ko phải quá cao, quá xa xỉ.

Nếu căn vào 3 tiêu chí trên, Phú Tài xin đưa ra list các hãng két theo thứ tự từ cao đến thấp (xin nhắc lại: thứ tự này là theo quan điểm cá nhân, có thể đúng - sai nếu theo tiêu chí khác hoặc theo lập luận khác - mong quý khách tham khảo thêm các thông tin khác hoặc đến xem thực tế sản phẩm )

1, Két sắt thép dày + chống cháy: Truly siêu cường, Dongsung, VDH ...

http://https://ketsatphutai.vn/pd108/ket-sat-truly-sieu-cuong-xuat-my.html

2, Két sắt thép 2 lớp, chống cháy tốt, độ bền cao: Két sắt Booil nhập khẩu, két Diplomat nhập khẩu, két Leeco nhập khẩu ..

https://ketsatphutai.vn/pd72/ket-sat-booil-han-quoc.html

3, Két sắt thép dày chống phá - không hoặc ít chống cháy: Bofa, Diamond ...

https://ketsatphutai.vn/pd120/ket-sat-bofa.html

https://ketsatphutai.vn/pd118/ket-sat-diamond.html

4, Két liên doanh : Adelbank, Goldbank, Welko ....

https://ketsatphutai.vn/pd107/ket-sat-adelbank.html

5, Két Hòa Phát

https://ketsatphutai.vn/pd64/ket-sat-hoa-phat.html

6, Két Việt Tiệp

https://ketsatphutai.vn/pd59/ket-sat-viet-tiep.html

7, Két nhẹ thép 1 lớp - không chống cháy: Goodwill, Adelbank, Homesun, Welko ...

https://ketsatphutai.vn/pb46/ket-sat-khach-san-de-tu.html

Cảm ơn Quý khách đã đọc bài viết này, chúc Quý khách thành đạt!

Nếu cần tư vấn thêm, Quý khách liên hệ: Két sắt Phú Tài, sđt: 094 869 5366

Website: www.ketsatphutai.vn

Liên kết Website : Két sắt hàn quốc nhiều kích cỡ Được trang bị bộ khóa điện tử nhập khẩu - Két sắt chống cháy được bổ sung lớp cách nhiệt từ vật liệu amiăng